HỒNG NHUNG BOOKING

Malaysia Airlines đang xử lý khủng hoảng MH17 như thế nào?

21-07-2014

Malaysia Airlines đang xử lý khủng hoảng MH17 như thế nào?

Không ít chuyên gia cho rằng, để xử lý khủng hoảng, có khả năng Malaysia Airlines cần làm lại từ đầu, thậm chí là với một cái tên hoàn toàn mới.

Chỉ trong vòng 4 tháng, hai chiếc Boeing 777 gặp nạn với tổng cộng 537 người. Đây là tổn thất sinh mạng lớn nhất lịch sử hàng không trong khoảng thời gian ngắn ngủi.

Ông Jim Macnamara, Giáo sư Truyền thông cho rằng: "Đây không phải đơn thuần là vật chất hay kinh tế, cần nhấn mạnh rằng cuộc khủng hoảng này là một cuộc khủng hoảng về con người".

Những gì Malaysia Airlines đang làm liệu có đủ để xoay chuyển tình hình?
Những gì Malaysia Airlines đang làm liệu có đủ để xoay chuyển tình hình?

Hàng không Malaysia đã chịu một cơn bão búa rìu dư luận sau thảm họa MH370 bởi phản ứng lúng túng trước công luận. Lần này họ đã xử lý tình huống tốt hơn. Thủ tướng Malaysia đã nhanh chóng xuất hiện trước dư luận, đại diện cho hãng hàng không quốc gia để bày tỏ cảm thông sâu sắc. Ông Najib Razak, Thủ tướng Malaysia nói: "Tôi không thể tưởng tượng nổi những gì họ đang phải trải qua trong thời điểm khó khăn này".

Trên Facebook, Twitter hay chính trang chủ của Malaysia Airlines trong suốt những ngày qua là một màu xám, kèm theo một thông điệp chia buồn và mặc niệm. Cứ 2 - 3 lần một ngày, Malaysia Airlines lại đưa ra một thông cáo báo chí mới, nhanh chóng và đều đặn.

Tương lai của Malaysia Airlines phụ thuộc vào quá trình hãng này xử lý khủng hoảng. Tuy nhiên, không ít chuyên gia cho rằng, có khả năng Malaysia Airlines cần làm lại từ đầu, thậm chí là với một cái tên hoàn toàn mới.